Friday, April 6, 2012






சம்பல்




தேவையான பொருட்கள்:
காய்ந்த மிளகாய் - 3
தேங்காய்பூ - 1 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 4
கறிவேப்பிலை
சின்ன சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு
சட்டியில் 1/4 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்த மிளகாயை  நன்கு வறுக்க வேண்டும்.



இந்த சம்பல் ப்ரெட், சப்பாத்தி, தோசை இப்படி எல்லா வகையான உணவுகளுக்கும் ஏற்ற சைட் டிஷ். 
ஊரில் இருந்த போது காய்ந்த மிளகாயை வறுத்து உரலில் இடித்து, தேங்காய் துருவல் சேர்த்து இடித்து, பின்னர் சின்ன வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, சின்ன சீரகம், சிறிது எலுமிச்சை சாறு ( விரும்பினால் ), உப்பு சேர்த்து இடித்து, ப்ரெட், ரொட்டி, அப்பம், புட்டு, இடியப்பம் உடன் சாப்பிட்டால் அமிர்தம் தான். வெளிநாட்டில் உரலுக்கு எங்கே போவது. இந்த சம்பல் செய்வது நின்று போனது. கனடாவில் என் அம்மா ஒரு முறை காய்ந்த மிளகாயை வறுத்து, காஃபி க்ரைன்டரில் பொடியாக்கி, தேங்காய் துருவலை பிரட்டி எடுத்து, பின்னர் food processor இல் போட்டு ஒரு சுழற்று சுழற்றி, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, சின்ன சீரகம், உப்பு போட்டு லேசாக ஸ்பின் செய்து இறக்கினார். இந்த சம்பலுக்கு தண்ணீர் ஒரு துளி கூட சேர்க்க கூடாது. தண்ணீர் சேர்த்தால் சட்னியாக மாறிவிடும். 


சொதப்பல்கள்
மகியின் காண்ட்வி ரெசிப்பி செய்தேன். அவர் குறிப்பிட்ட அளவுகள் எல்லாம் போட்டு, குறிப்பின்படி கை வலிக்க கிளறி, எண்ணெய் பூசிய அலுமினியம் foil இல் பரவி... இதுவரை நல்லாத் தான் போனது. ஆனால், இந்த பாய் போல சுருட்டுவது தான் சரி வரவில்லை. சுருட்டி வைத்துவிட்டு திரும்பி பார்க்க எல்லாம் தாமாகவே பழைய நிலைக்கு வந்து கிடந்தன. மீண்டும் சுற்ற நினைத்தேன் ஆனால், அப்படியே டைமன்ட் ஷேப்பில் வெட்டினால் என்ன என்ற எண்ணம் வந்தது. அப்படியே வெட்டி, தாளித்து போட்டு, சாப்பிட்டால் சுவையோ சுவை.